Collagen - Vitamin E giúp giảm quá trình lão hóa da

Collagen:Protein này là giá đỡ Bí quyết giúp làn da luôn trắng sáng mịn màngcho các mô và các cơquan và liên kết các cấu trúc này với xương. Collagen cũng có trong cấu trúc của da. Nó tiêu biểu cho sự khỏe mạnh và độ bền của da, thể hiện qua sự trơn láng, đầy đặn của da khi còn trẻ. Cấu trúc độc nhất này đã làm cho collagen có sức căng mạnh hơn cả thép. Sự mất cấu trúc 3-D cũng có nghĩa là mất đi sự giúp đỡ của khung sườn của da. Riêng với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết collagen còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Đây chính là lý do tại sao collagen ở da có định dạng khác so với collagen ở các bộ phận khác. Các liên kết sợi collagen ở da lỏng hơn nhằm làm tăng sự đàn hồi và tính linh hoạt của collagen, tuy nhiên cũng vì vậy mà chúng dễ bị tổn thương hay đứt gãy do tác động bên ngoài. Collagen  của da khoẻ mạnh và liên kết tốt sẽ giúp da có sự đàn hồi như không bị rạn khi mang thai, không bị da thừa khi giảm cân, không bị nếp nhăn khi chuyển động cơ lặp đi lặp lại, không bị chùng nhão da mặt và không bị sẹo sau tổn thương. Chính vì vậy, collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người.
Vitamin E:góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non là do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể.
- Vitamin E cũng làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh ở các em gái tuổi vị thành niên. Các em gái nếu được dùng vitamin E ngay từ đầu của kỳ kinh sẽ giảm được 36% đau khi hành kinh.
- Qua nghiên cứu thực nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy vitamin E có thể ức chế quá trình oxy hóa DNA nên đã ức chế hoạt động của chuỗi tế bào ung thư vú, làm giảm được 95% sự gia tăng tế bào ung thư vú ở người sử dụng alpha tocopherol, nghĩa là vitamin E có thể gây độc có tính chọn lọc đến các tế bào ung thư vú.
Bổ sung vitamin E kèm với vitamin C hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
- Ngoài ra vitamin E còn góp phần cải thiện tình dục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn, nâng cao kết quả điều trị vô sinh.
Sodium Ascorbatelà một dạng vitamin C không có tính axít. Vitamin C có hoạt tính chống virút và vi khuẩn mặc dù tính chất chủ yếu của nó là cải thiện tính kháng bệnh trong vật chủ. Bột vitamin C (sodium ascorbate) có thể có ích trong lĩnh vực: tăng cường tổng quát miễn dịch, ngăn ngừa hoặc chống lại cảm lạnh, cúm, giúp vết thương mau lành, giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, …
 vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong tự nhiên nên các sản phẩm chăm sóc da có chứa Vitamin C sẽ bảo vệ da khỏi các gốc tự do - tác nhân gây hại cho tế bào và ảnh hưởng đến tình trạng chung cũng như vẻ ngoài của da. Vì vậy, việc bổ sung Vitamin C vào các sản phẩm làm đẹp sẽ giúp da được khỏe mạnh và luôn trong tình trạng tốt.
Vitamin C làm giảm thiệt hại do tia UVB gây ra, có nghĩa là nó có thể giúp bạn loại bỏ chứng tăng sắc tố gây ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (hay còn gọi là tàn nhang đó). Nó còn giúp sức trong cuộc chiến với lão hóa sớm, đặc biệt là lão hóa sớm do dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng ấm áp của mặt trời.
Lợi ích lớn nhất của Vitamin C (trong các sản phẩm chăm sóc da vitamin C) là thúc đẩy sự tổng hợp Collagen. Collagen, như hầu hết các bạn đã biết, nó chịu trách nhiệm về độ đàn hồisăn chắc của làn da. Đẩy mạnh sản xuất Collagen chắc chắn sẽ giúp làn da săn chắc, mịn màng và rạng rỡ. Bổ sung Collagen và Vitamin C từ bên trong sẽ giúp làn da đàn hồi, căng mọng lâu và hiệu quả hơn so với bôi ngoài.

Bài viết liên quan