Công dụng của Quả Khế

Những lợi ích tuyệt vời của quả khế 

     Quả khế cung cấp nhiều vitamin C, vitamin A và các khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, chất xơ hoà tan trong quả khế còn có khả năng phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết, ngừa bệnh tim mạch…

Khế làm giảm cholesterol

   Khế làm hạ thấp mức cholesterol vì trong khế chứa pectin, có thể liên kết cholesterol và axit mật trong ruột kết, hấp thụ cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ nó ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, khế cũng có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Phòng chống ung thư

   Bạn nên bổ sung quả khế trong mỗi bữa ăn bởi khế có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả. Chất chống oxy hóa trong khế sẽ làm giảm sự hình thành của gốc tự do và ngăn chặn các nguyên nhân trực tiếp có thể làm hư hại DNA.

Cải thiện hệ tiêu hóa

   Với hàm lượng chất xơ cao, khế có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ đóng vai trò quan trọng bảo vệ đường ruột và giảm lượng cholesterol trong máu. Với mức độ kali cao, natri thấp, khế có tác dụng như một loại thuốc điều chỉnh huyết áp, có tác dụng tốt đối với những người thừa cân. Vì hàm lượng calo thấp, bạn hoàn toàn có thể bổ sung khế trong các bữa ăn kiêng của mình.

Trị ho

    Khế có tác dụng trị ho và tiêu đờm, đặc biệt là ho ở trẻ em, khế sẽ nhanh chóng giúp giảm các triệu chứng một cách an toàn mà không gây tác dụng phụ.

Khế chống viêm

    Vitamin C trong khế có thể đẩy độc tố ra và giúp tổng hợp collagen, đây là một thành phần quan trọng để hồi phục và hình thành xương, động mạch và mạch máu. Điều này là rất quan trọng để làm dịu những thiệt hại ở cấp độ tế bào và mô.
Khế có hàm lượng chất chống ôxy hóa và chất flavonoid cao, rất có lợi cho việc bảo vệ cơ thể khỏi các tình trạng viêm do gốc tự do gây ra.http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Cung cấp vitamin A, C, B

    Khế là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, C, trong khế có chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Đặc biệt, khế có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm nguy cơ lở loét do các vết thương gây ra.

Ngừa rụng tóc

    Trong khế có chứa hàm lượng vitamin B cao, vì vậy ănn khế cũng rất có lợi cho việc ngăn ngừa rụng tóc.

Tăng tiết sữa

    Khế có thể giúp tăng tiết sữa, một số phụ nữ gặp khó khăn trong việc sản xuất sữa sau sinh. Thay vì uống nội tiết tố hoặc sử dụng các loại thuốc khác, các mẹ hoàn toàn có thể ăn khế mỗi ngày để tăng lượng sữa tự nhiên.

Khế có thành phần chống vi khuẩn

   Khế có chứa một tác nhân kháng khuẩn đối với một số loại bệnh như vi khuẩn Bacillus cereus, E.coli, Salmonella typhi và Staphylococcus aureus.

Khế giúp giải độc

      Rễ cây khế kết hợp với đường được coi là một liều thuốc giải độc. Axit hydrocyanic, hoặc hydrogen cyanide, một tiền chất có giá trị cao đến các hợp chất hóa học, đã được phát hiện trong lá, thân và rễ.
Khế chứa caramboxin và hàm lượng axit oxalic cao. Những chất này có thể gây hại cho những người bị suy thận, sỏi thận hoặc những người đang điều trị thẩm tách thận.
 

Bài viết liên quan